แอฟ บันทึก การเจริญเติบโต ของ เด็กน้อย เตือนฉีดวัคซีน

แอฟ บันทึก การเจริญเติบโต ของ เด็กน้อย เตือนฉีดวัคซีน

Khunlook แอพคุณลูก ทางเลือกใหม่ของคุณแม่

นับเป็นข่าวดีของคุณแม่ยุคใหม่ เมื่อทีมนักวิจัยการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ และคณะทันตแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดตัว Mobile Application และ Web Application ภายใต้ชื่อ Khunlook (คุณลูก) แอพนี้จะคอยช่วยดูแล ประเมิน ติดตามพัฒนาการและสุขภาพของเด็กปฐมวัย แรกเกิดถึงก่อน 6 ขวบ เปรียบเหมือนบันทึกคู่มือคุณแม่ขนาดพกพาเลยล่ะ

ลำพังเลี้ยงลูก ในชีวิตประจำวัน ก็ยาก ลำบากแล้ว ยังต้องมาจำ ตารางการ ฉีดวัคซีนด้วย ลำบากน่าดู ให้ แอฟ khunlook เป็นผู้ช่วยได้เลย โหลด ฟรี ด้วย ที่ Play store :  Andriod
แอพนี้สามารถเก็บบันทึกได้ตั้งแต่ข้อมูลการคลอด กราฟเจริญเติบโต ภาวะทางโภชนาการ พัฒนาการสุขภาพช่องปากและฟัน และการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันตามวัยรวมถึงคำแนะนำจากกุมารแพทย์และทันตแพทย์บันทึกตารางนัดหมายวันพบแพทย์ วันฉีดวัคซีน สามารถคำนวณการเจริญเติบโตของลูกว่าเหมาะสมกับวัยหรือไม่ มีข้อมูลด้านโภชนาการแนะนำสำหรับเด็กแต่ละวัย โดยอ้างอิงตามเกณฑ์ประเมินการเจริญเติบโตตามมาตรฐานกรมอนามัยกระทรวงสาธารณสุข และราชวิทยาลัยกุมารแพทย์แห่งประเทศไทย
เพราะปัจจุบันการดำรงตำแหน่งทั้งเวิร์คกิ้งมัมและเวิร์คกิ้งวูแมนให้ราบรื่นทั้งสองด้าน จำเป็นต้องมีผู้ช่วยอยู่เคียงข้างเช่นกัน แต่จะดีแค่ไหนถ้ามีเทคโนโลยีมาร่วมตอบโจทย์ให้ตรงใจเช่นแอพนี้

แอฟ Khunlook

Related posts

Leave a Comment